Author Archive

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในรัฐไวโอมิงของสหรัฐอเมริกาแม้ว่ามันจะยังขยายเข้าไปในมอนแทนาและไอดาโฮ มันถูกสร้างโดยสภาคองเกรสของสหรัฐฯและลงนามในกฎหมายโดยประธานาธิบดี Ulysses S. Grant วันที่ 1 มีนาคม 1872 เยลโลว์สโตนเป็นครั้งแรกที่อุทยานแห่งชาติในสหรัฐอเมริกาและจัดขึ้นอย่างกว้างขวางเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกในโลก เป็นที่รู้จักสำหรับสัตว์ป่าและคุณลักษณะของมันหลายความร้อนใต้พิภพโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำพุร้อนเก่าซื่อสัตย์ หนึ่งในคุณสมบัติที่นิยมมากที่สุดในสวนสาธารณะ แต่ก็มีหลายประเภทของระบบนิเวศป่า subalpine แต่เป็นมากที่สุด มันเป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้ภาคกลางเทือกเขาร็อกกี้ป่าอีโครีเจียน ชนพื้นเมืองอเมริกันได้อาศัยอยู่ในภูมิภาคเยลโลว์สโตนเป็นเวลาอย่างน้อย 11,000 ปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากการเข้าชมโดยคนภูเขาในช่วงต้นไปกลางศตวรรษที่ 19 การสำรวจจัดไม่ได้เริ่มต้นจนถึงปลายยุค 1860 การบริหารจัดการของสวนสาธารณะเดิมตกอยู่ภายใต้อำนาจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อย่างไรก็ตามกองทัพสหรัฐฯได้รับหน้าที่ต่อมาในการกำกับดูแลการบริหารจัดการของเยลโลว์สโตนเป็นระยะเวลา 30 ปีระหว่าง 1886 และ 1916

ฮาวาย เป็น เกาะที่ใหญ่ที่สุด ที่อยู่ใน รัฐ ฮาวาย ของสหรัฐฯ มันเป็นเรื่องที่ ใหญ่ที่สุดและ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ สุด ของหมู่เกาะ ฮาวาย เป็นห่วงโซ่ของ เกาะภูเขาไฟ ใน มหาสมุทรแปซิฟิกเหนือ มีพื้นที่ 4,028 ตารางไมล์ ( 10,430 กิโลเมตร 2) มัน มีขนาดใหญ่กว่า ทั้งหมดของ เกาะอื่น ๆ ในหมู่เกาะ รวมกันและ เป็น เกาะที่ใหญ่ที่สุด ในสหรัฐอเมริกา เกาะ ฮาวาย เป็นเกาะที่ ใหญ่เป็นอันดับสาม ใน โปลินีเซี หลัง ทั้งสองเกาะ หลักของ นิวซีแลนด์ เกาะ มักจะถูก เรียกว่า เกาะ ฮาวาย เกาะใหญ่ หรือ เกาะ ฮาวาย ที่จะแยกแยะระหว่าง เกาะและ รัฐ มันเป็น ตัวอ่อนใน ฮาวาย เคาน์ตี้ และรวมถึง Micropolitan สถิติพื้นที่ ฮิ จากการสำรวจสำมะโนประชากร 2010 ประชากรที่เป็น 185,079 มณฑล และ เมืองที่ใหญ่ที่สุด คือ ฮิ ไม่มี เมือง ที่จัดตั้งขึ้นใน ฮาวาย เคาน์ตี้ (ดู ฮาวาย มณฑล )

ฮาวาย กรมความปลอดภัยสาธารณะ ก่อนหน้านี้ ดำเนินการ สิ่งอำนวยความสะดวก Kulani เจ้าพนักงาน ในฮาวาย เคาน์ตี้ บนเกาะ ฮาวาย ในปี 2009 ฮาวายกรม ความปลอดภัยสาธารณะ ประกาศว่า Kulani เจ้าพนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวก จะปิด

หาด แก้ว เป็น ชายหาดใน MacKerricher State Park ซึ่งอยู่ใกล้กับ Fort Bragg แคลิฟอร์เนีย ที่ มีมากใน ทะเลแก้ว ที่สร้างขึ้นจาก ปีที่ผ่านมา ทิ้ง ขยะ ลงไปในพื้นที่ ของชายฝั่ง ที่อยู่ใกล้กับ ทางตอนเหนือของ เมือง

ชายหาดที่ มีการเข้าชม ในขณะนี้โดย นับหมื่นของ นักท่องเที่ยว เป็นประจำทุกปี เก็บ เป็นกำลังใจ ในส่วนของ ” หาด แก้ว ” ภายใน และอยู่ติดกับ สวนสาธารณะ ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่ ของกระจก ทะเล ที่พบ ในขณะนี้ ในที่อื่น ๆ สองหาด แก้ว นอก รัฐ พื้นที่อุทยาน ประมาณ 1,000 ถึง 1,200 นักท่องเที่ยว เยี่ยมชมชายหาด แก้ว Fort Bragg ของแต่ละวัน ในช่วงฤดูร้อน ส่วนใหญ่ เก็บ แก้ว บาง ด้วยเหตุนี้ และ ยังเป็นเพราะ ปัจจัยทางธรรมชาติ ( การกระทำของคลื่น อย่างต่อเนื่อง บด ลง แก้ว ) แก้ว จะค่อยๆ ลดลง ขณะนี้ยังไม่มี การเคลื่อนไหว โดยกัปตัน JH ( คาส ) Forrington ที่จะเติมเต็ม ชายหาด กับแก้ว ทิ้ง ที่ 10 ธันวาคม 2012, สภาเทศบาลเมือง ของเมือง ฟอร์ต แบรกก์ กล่าวถึง การพร่อง แก้ว ชายหาดและ ปฏิเสธที่จะ ก้าวไปข้างหน้า กับความพยายาม เติมเต็ม เนื่องจาก ค่าใช้จ่าย และการรับรู้ โอกาส ที่จำเป็นต้องใช้ ใบอนุญาต จะไม่ ได้รับการอนุมัติ ชายหาด ที่คล้ายกันจะ พบได้ที่ เบนี แคลิฟอร์เนียและ Hanapepe ฮาวาย

ทะเลสาบ เท่าไร เป็นทะเลสาบ น้ำเกลือ อยู่บนขอบของ กลางเกาะ ที่ใหญ่ที่สุด ของหมู่เกาะ และ เกาะเล็กเกาะน้อย ที่ทำขึ้น Recherche Archipelago ในภูมิภาค Goldfields – Esperance ที่ นอกชายฝั่ง ทางตอนใต้ของ ออสเตรเลียตะวันตก มัน เป็นเรื่องน่าทึ่ง อย่างยิ่งสำหรับ สีชมพู ชายฝั่ง ยาวและบาง แบ่ง มหาสมุทรใต้ จากทะเลสาบ

ทะเลสาบ เท่าไร คือ ประมาณ 600 เมตร (2,000 ฟุต) ความยาว ประมาณ 250 เมตร ( 820 ฟุต) กว้าง ทะเลสาบ ล้อมรอบด้วย ขอบ ของหาดทรายและ ป่า หนาแน่น ของ Paperbark และ ยูคา ต้นไม้ กับ แคบ แถบของ เนินทราย ปกคลุมด้วย พืชผัก แยก เหนือขอบ จาก ชายฝั่งทางเหนือของ เกาะ กลาง คุณลักษณะ ที่โดดเด่นที่สุด ของทะเลสาบ เป็น สีชมพู สี สดใส เป็นแบบถาวร และ ไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อน้ำ จะมา ในภาชนะ แหล่งที่มาของ สีชมพู ถือว่าเป็น เพราะการปรากฏตัว ของสิ่งมีชีวิต Dunaliella Salina ได้ microbiome โครงการ Extreme ส่วนหนึ่ง ของสมาคม ชีวโมเลกุล สิ่งอำนวยความสะดวกทรัพยากร ( ABRF ) metagenomics กลุ่มวิจัย ( MGRG ) ได้ ดำเนินการ วิเคราะห์ Metagenomic ในทะเลสาบ เพื่อหา Dunaliella เช่นเดียวกับ Salinibacter ruber , Dechloromonas aromatica

นครเปตรา (จากภาษากรีก πέτρα แปลว่าหิน ภาษาอารบิก البتراء) คือนครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลเดดซีกับอ่าวอะกาบาในประเทศจอร์แดน นครนี้แต่เดิมนั้นเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนเมื่อมีนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์ โยฮันน์ ลุควิก บวร์กฮาร์ท เดินทางผ่านมาพบเห็นเข้าเมื่อปี พ.ศ. 2355 (ค.ศ. 1812)

นครเปตราได้รับลงทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ. 2528 โดยกล่าวอธิบายไว้ว่า “เป็นหนึ่งในสิ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดของมรดกทางวัฒนธรรมแห่งมวลมนุษยชาติ” (one of the most precious cultural properties of man’s cultural heritage) ปัจจุบันสามารถเดินทางเข้าไปโดยอาศัยม้าเท่านั้น

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 นครเปตราได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ของโลก จากการลงคะแนนทั่วโลกทั้งทางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์มือถือ
เปตราได้รับลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 9 เมื่อปี พ.ศ. 2528 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ด้วยข้อกำหนดและหลักเกณฑ์ในการพิจารณา ดังต่อไปนี้

(i) – เป็นตัวแทนที่แสดงถึงผลงานชิ้นเอกทีได้ถูกจัดทำขึ้นด้วยการสร้างสรรค์อันแสนฉลาด

มองไปทาง ทะเลเป็น ที่ผ่อนคลาย ; มันให้ ความเงียบสงบ หลบหนี คุณจะสูญเสีย ตัวเองใน immenseness ของมันทั้งหมด ในขณะที่มัน รวมตัวกับ ท้องฟ้า บน ขอบฟ้า นอกจากนี้ ถ้ามันเป็น ทะเลแคริบเบียน เรากำลังพูดถึง แล้ว มอง ออกไป มันจะกลายเป็น ช่วงเวลา ที่น่าจดจำที่ เสริมสร้าง ตัวเอง แต่ถ้าคุณ ชอบก็ เคย ถามตัวเอง ; ทำไม ทะเลแคริบเบียน จึงแตกต่างจาก คนอื่น ๆ ? และเหตุผลที่ ฉันสามารถดู เสียง จำนวนมากดังนั้น ของ สีฟ้าจาก ห้องพักที่โรงแรม ของฉันได้อย่างไร แล้ว นี่จะไป คำอธิบาย เป็นสิ่งที่ ทำให้ ทะเลแคริบเบียน ที่สวยที่สุด ในโลก

เสียง ที่มีประสิทธิภาพและ เข้มข้นของ สีฟ้าใน เม็กซิโกแคริบเบียน มาจาก ความสะอาดของ น้ำและ ปริมาณของแสง ที่เข้าสู่ มัน โมเลกุล ในน้ำ ดูดซับ คลื่นแสง ของ สเปกตรัมที่มองเห็น ในทาง เลือก คลื่น แสง ที่ใกล้ชิดกับ สีแดงบน คลื่นความถี่ จะถูกดูดซึม ได้อย่างรวดเร็ว คลื่นเหล่านี้ ของแสงที่ มีความสามารถ ที่จะเดินทางไป หลาย เมตร ใน น้ำทะเลใสของ ทะเลแคริบเบียน ผลิต โทนสีฟ้า โดดเด่นที่ ครอง น่านน้ำของเรา และวาด ผู้คนนับล้าน ต่อพวกเขา ในแต่ละปี

เหตุผลที่ว่าทำไม แคริบเบียน มี เฉดสี ที่โดดเด่น เหล่านี้ สีฟ้า ก็คือ ความลึก ของน้ำ มันเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทราบว่า แนวปะการัง ที่ดี

เรา ครอบคลุม สถานที่ otherwordly บางอย่างก่อน (ดู ตัวอย่างเช่น โบลิเวีย Salt Lake หรือ โครงสร้าง Richat ) แต่ เกาะ นี้ก็ พัดออก ความคิด ใด ๆ เกี่ยวกับ สิ่งที่ถือว่าเป็น “ปกติ ” สำหรับแนวนอน บนโลก

ลองนึกภาพ การตื่นขึ้นมา บนเกาะ Socotra และ การดีมอง รอบ ๆ ตัวคุณ ( สมมติว่า เพื่อนของคุณ ดึง เล่นตลก กับคุณและ ส่ง คุณ มีและ ยังช่วยให้ คิดว่า คุณไม่ได้มี อาการเมาค้าง ใด ๆ จากการละเมิด ของสาร ใด ๆ ) หลังจาก Yelp เชื่อ ที่คุณ ต้องการ จะมีแนวโน้มที่ จะคิดว่าคุณ กำลังจะถูกส่ง ไปยังดาวเคราะห์ อื่น – หรือ เดินทางไปยัง ยุคของ ประวัติศาสตร์โลก อีก ที่สองจะ ได้ใกล้ชิดกับ ความจริง ที่เกาะ นี้ซึ่งเป็น ส่วนหนึ่งของกลุ่ม 4 เกาะ ได้ รับการแยก ทางภูมิศาสตร์ จากแอฟริกา แผ่นดินใหญ่ ในช่วง 6 หรือ 7 ล้านปี เช่นเดียวกับ หมู่เกาะ กาลาปาโกส เกาะแห่งนี้ จะ เต็มไปด้วย 700 สายพันธุ์ ที่หายากมาก ของพืชและสัตว์ เต็ม 1/3 ซึ่ง เป็นถิ่น นั่นคือ พบว่าไม่มีที่ไหน บนโลก

สภาพภูมิอากาศ ที่รุนแรง ร้อนและแห้ง และ ยัง – ชีวิต พืช ปลูกสร้าง ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด มี ซึ่งตั้งอยู่ ในมหาสมุทรอินเดีย 250 กิโลเมตรจาก โซมาเลีย และ เยเมน จาก 340 กม. , หาดทราย กว้าง เพิ่มขึ้นเป็น ที่ราบหินปูน เต็มรูปแบบของ ถ้ำ (บางคน 7 กิโลเมตร ยาว) และภูเขา สูงถึง 1,525 เมตรสูง

ที่มีชื่อเสียง Chtulhu ตำนาน ผู้สร้าง ความตระหนักใน ภูเขา ห้าม เหล่านี้กับ พืช ที่แปลก ใจ ของพวกเขา ( คิด ของการกลายพันธุ์ พืชจาก เขา ” เดอะคัลเลอร์ ออกจากพื้นที่ “) ? เราเกือบจะ ล่อลวงเพื่อ เรียก Socotra อื่น ๆ ” ภูเขา แห่งความโง่เขลา ” – ต้นไม้และ พืช ของ เกาะแห่งนี้ ถูกเก็บรักษา ผ่าน การแยก ทางธรณีวิทยา ยาว บางพันธุ์ ที่มีอายุ 20 ล้าน ปี … เราเริ่มต้นด้วย cinnibaris Dracena หรือ ต้นไม้ เลือด มังกร แหล่งที่มาของ เรซิน ที่มีคุณค่าสำหรับ เคลือบ สีย้อม และ ” รักษาทั้งหมด ” ยา ; ยัง ( คาดการณ์ ) ที่ใช้ใน พิธีกรรมเวทมนตร์ ยุคกลางและ ขลัง

ทะเลเดดซี “ทะเลแห่งความตาย” หรือที่เรียกว่าเกลือทะเลเป็นทะเลสาบเกลือล้อมรอบด้วยแม่น้ำจอร์แดนไปทางทิศตะวันออกและอิสราเอลและฝั่งตะวันตกไปทางทิศตะวันตก พื้นผิวและชายฝั่งที่มี 429 เมตร (1,407 ฟุต) ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล ระดับความสูงต่ำสุดของโลกบนที่ดิน ทะเลเดดซีเป็น 304 เมตร (997 ฟุต) ลึกทะเลสาบ hypersaline ลึกที่สุดในโลก ด้วย% ความเค็ม 34.2 (ในปี 2011) ก็ยังเป็นหนึ่งของร่างกาย saltiest ของโลกของน้ำ แต่ทะเลสาบแวนด้าในทวีปแอนตาร์กติกา (35%), ทะเลสาบ Assal ในจิบูตี (34.8%) ลากูน Garabogazkol ในทะเลสาบแคสเปียน (ถึง 35 %) และ hypersaline บางบ่อและทะเลสาบของ McMurdo หุบเขาแห้งในทวีปแอนตาร์กติกา (เช่น Don Juan Pond (44%)) ได้มีการรายงานความเค็มสูง มันคือ 9.6 ครั้งตามที่เค็มเป็นมหาสมุทร. เค็มนี้จะทำให้สภาพแวดล้อมที่รุนแรงในการที่สัตว์ไม่สามารถเจริญเพราะฉะนั้นชื่อของมัน ทะเลเดดซีเป็น 50 กิโลเมตร (31 ไมล์) ยาว 15 กิโลเมตร (9 ไมล์) กว้างจุดที่กว้างที่สุด. มันอยู่ในจอร์แดนระแหงลีย์และแควหลักคือแม่น้ำจอร์แดน

ทะเลเดดซีได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอ่างเป็นพัน ๆ ปี ในพระคัมภีร์มันเป็นสถานที่หลบภัยของกษัตริย์ดาวิด มันเป็นหนึ่งของโลกที่รีสอร์ทสุขภาพครั้งแรก
และจะได้รับการจัดจำหน่ายที่หลากหลายของผลิตภัณฑ์จากยางมะตอยมัมมี่อียิปต์แร่โปแตชในการใช้ปุ๋ย คนยังใช้เกลือและแร่ธาตุจากทะเลเดดซีเพื่อสร้างเครื่องสำอางและซองสมุนไพร

ธรณีวิทยา เป็นสาขา ของวิทยาศาสตร์ ซึ่ง รวมถึงการศึกษา ของโลก , หิน, ฯลฯ มัน จะช่วยให้เข้าใจ กับประวัติศาสตร์ ของโลก ตามที่ มีหลักฐานว่า แผ่นเปลือกโลก คุณสมบัติของ โลกใน อดีตที่ผ่านมา สภาพภูมิอากาศ ที่ผ่านมา ฯลฯ  ใด ๆ ของ คุณลักษณะ ชายฝั่ง ต่างๆ ในปัจจุบัน ตามแนวชายฝั่ง ใด ๆ เป็นผลมาจาก การรวมกันของ กระบวนการ ตะกอน และธรณีวิทยา ของชายฝั่ง ตัวเอง ที่เป็น ที่รู้จักกันเป็น ชายฝั่งทะเล ที่ดิน รูปแบบ สภาพแวดล้อม ชายฝั่งทะเลที่ ถูกสร้างขึ้นจาก ความหลากหลายของ รูปแบบการ ใช้ที่ดิน ที่จัดตั้งขึ้น ในความหลากหลายของ ขนาดและรูปร่าง ตั้งแต่ ความลาดชัน ของชายหาด ที่ หลุมบ่อ ขนาดเล็ก ที่เกิดขึ้น ตามชายฝั่ง เพื่อ หน้าผา สูง ยัง ชายฝั่ง ที่ดิน รูปแบบที่ มีความโดดเด่น เป็นสอง ประเภทกว้าง : ก่อตัว สะสม และการก่อตัว กัดกร่อน การก่อตัวของ หลุมบ่อ ชายฝั่ง เป็นตัวอย่าง ของการก่อตัว กัดกร่อน

           การก่อตัวของ หลุมบ่อ ชายฝั่งทะเล เป็นปรากฏการณ์ ทางธรณีวิทยา พวกเขา พบ หดหู่ วงกลม บนแพลตฟอร์ม ตัด คลื่น พวกเขาจะ เกิดขึ้นใน ช่อง หิน กระแส ปั่นป่วน พวกเขาจะ ขยาย ต่อไปโดย การเคลื่อนไหว อย่างต่อเนื่อง ของคลื่น และ การกระทำที่ ขัด ของ ก้อนกรวด น้ำบาดาล ยัง มีบทบาทสำคัญ ในการสร้าง และ การดำรงชีวิต ของ หลุมบ่อ เหล่านี้ ที่เกิดขึ้น ตามธรรมชาติ อื่น ๆ เช่น สภาพอากาศอุณหภูมิ ลมและ (แม้ว่า ค่อนข้าง อ้อม) แรงโน้มถ่วง ยังมีบทบาท สำคัญใน กระบวนการ ชายฝั่ง

พระเยซูคริสต์เป็น Deco รูปปั้นศิลปะภาพวาดพระเยซูคริสต์ที่ตั้งอยู่บนด้านบนของภูเขา Corcovado, 709 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในอุทยานแห่งชาติ Tijuca สามารถมองเห็นส่วนใหญ่ของเมืองริโอเดอจาเนโรประเทศบราซิล ในปี 2007 เขาได้รับการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก ยูเนสโกในปี 2012 ถือว่าเป็นพระคริสต์พระผู้ไถ่เป็นส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ของริโอเดอจาเนโรที่รวมอยู่ในรายชื่อมรดกมนุษยชาติอนุสาวรีย์ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรชาวบราซิล Heitor ดาซิลวาคอสตาและสร้างความร่วมมือกับประติมากรชาวฝรั่งเศสพอล Landowski และวิศวกรชาวฝรั่งเศสอัลเบิร์ Caquot ระหว่าง 1922 และ 1931 มันเป็นพิธีเปิดวันที่ 12 ตุลาคม 1931 วันที่ Our Lady of Aparecida และ มันอยู่ในย่าน Santa Teresa

สัญลักษณ์ของศาสนาคริสต์บราซิลรูปปั้นได้กลายเป็นไอคอนของริโอเดอจาเนโรและบราซิล ในปี 2011 หนึ่งในการสำรวจอินเทอร์เน็ตพระเยซูคริสต์ได้รับการพิจารณาโดย 23.5% ของ 1734 ผู้บริหารของทุกประเทศในภูมิภาค เป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกาพระเยซูคริสต์ที่ทำจากคอนกรีตและคอนกรีตหินสบู่ เขาสามสิบเมตรสูงไม่นับแปดเมตรจากแท่นและแขนยืด 28 เมตรกว้าง รูปปั้นมีน้ำหนัก 635 ตันและเป็นประติมากรรมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของพระคริสต์ในโลกที่สองเท่านั้นที่รูปปั้นของพระคริสต์กษัตริย์Świebodziในโปแลนด์